Các Chủng Loại Thép Xây Dựng Phổ Biến Hiện Nay

các loại sắt thép

Sắt thép xây dựng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng, bởi vì loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, độ linh hoạt cao và dễ dàng lắp đặt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về 4 loại thép xây dựng phổ biến hiện nay.

Các Chủng Loại Thép Xây Dựng Phổ Biến Hiện Nay

1/ Sắt Thép cuộn

Các Chủng Loại Thép Xây Dựng Phổ Biến Hiện Nay 9

Có thể nói thép cuộn là sản phẩm thép xây dựng phổ biến hiện này. Bởi vì ngoài việc sử dụng ở những công trình lớn như: chung cư cao tầng, tòa cao ốc…thì thép cuộn còn được sử dụng ở những công trình quy mô nhỏ hơn.

Thép cuộn là thép dạng dây, cuộn tròn, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân với đường kính thông thường là Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm.

Đạt được các yêu cầu: giới hạn chảy, độ bền tức thì, độ giãn dài, kéo thử hoặc uốn được ở nhiệt độ nguội… thì thép cuộn mới được xem là loại thép xây dựng phổ biến hiện nay vì độ tin cậy cao. Ứng dụng của thép cuộn là sử dụng để xây dựng nhà ở, gia công kéo dây, xây dựng gia công…

2/Thép ống

Các Chủng Loại Thép Xây Dựng Phổ Biến Hiện Nay 10

Ống thép có cấu trúc sáo rỗng, thanh mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng siêu cứng. Trong tất cả các loại thép, thì đây là sản phẩm có độ bền cao, chống mài mòn cũng như gỉ sét tốt nhất.

Thép ống rất đa dạng về chủng loại như: thép ống vuông, thép ống tròn, thép ống hình oval, thép ống hình chữ nhật. Thế nhưng, những sản phẩm được các nhà thầu lựa chọn dùng các loại thép xây dựng phổ biến hơn cả lại là thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống đúc và thép ống carbon.

Ứng dụng của thép ống để làm đường ống dẫn nước, cột đèn ngoài trời, sử dụng trong gia công cơ khí…

3/ Thép Cây

Các Chủng Loại Thép Xây Dựng Phổ Biến Hiện Nay 11

Với các công trình đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu lực và độ giãn dài cao, thì thép thanh được coi là sự lựa chọn hàng đầu. Thép thanh hay còn được gọi là thép cây, có 2 loại gồm thép thanh vằn và thép thanh tròn trơn.

Thép thanh vằn (thép cốt bê tông), mặt ngoài có gân với các đường kính: Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Thép thanh tròn trơn thì bề ngoài nhẵn trơn với các đường kính: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25

4/Thép hình

Loại thép xây dựng phổ biến tại Việt Nam không thể thiếu đó là thép hình. Thép hình có các hình dạng cơ bản giống với các chữ: C, H, L, U, I, V, Z.

Thép hình được ứng dụng trong việc xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, các công trình xây dựng, làm khung cho nhà xưởng…

Các Chủng Loại Thép Xây Dựng Phổ Biến Hiện Nay 12

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích bạn trong việc chọn thép đúng với nhu cầu sử dụng. Để lựa chọn những sản phẩm thép đúng yêu cầu, và đạt được tiêu chí cao trong quá trình xây dựng, hãy đến với chúng tôi – đại lý phân phối sắt thép POMINA Vũ Gia để chọn đúng loại thép xây dựng phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937799324